กว่าจะมาเป็น “รสเด็ด”

กว่า 40 ปี ที่เรามุ่งมั่นพัฒนาให้ก๋วยเตี๋ยวของเราเป็นหนึ่งในใจคุณ

จากร้านเล็กๆริมคลอง ในอำเภอกระทุ่มแบน

ร้าน”รสเด็ด”ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน สมัย 40 ปีก่อนขายอยู่ใกล้กับท่าเรือในชุมชนเล็กๆ ของคลองภาษีเจริญ ซึ่งเป็นคลองขุดสมัยรัชกาลที่ 5 บริเวณริมคลองจะมีต้นกระทุ่มขึ้นเป็นพุ่มเล็ก ๆ อยู่เป็นจำนวนมากในเวลาน้ำขึ้นจะขึ้นสูงจนท่วมต้นกระทุ่ม เมื่อถึงเวลาน้ำลงจะพาต้นกระทุ่มให้แบนราบลู่ไปตามน้ำ ชาวบ้านจึงนิยมเรียกว่า กระทุ่มแบน จึงกลายมาเป็นอำเภอกระทุ่มแบนในปัจจุบัน เมื่อเริ่มมีถนนเข้ามาในกระทุ่มแบนจึงได้นำเรือขึ้นมาขายบนบกจนชาวบ้านเรียกว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือกระทุ่มแบน

เริ่มต้นด้วยการขายก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสเด็ด ซึ่งมีหนังหมูพะโล้น้ำแดงไร้มันย่างถ่านปรุงรสสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยว เพิ่มรสชาติให้ก๋วยเตี๋ยวมีเอกลักษณ์แตกต่างไม่เหมือนใคร คลอเรสเตอรอลต่ำ ซึ่งได้รับการทดสอบจากสถาบันอาหารแล้วเป็นจุดเด่นของร้านซึ่งหาทานที่อื่นไม่ได้ต้องมาทานที่ร้านนี้ร้านเดียว น้ำจะขลุกขลิกหนังหมูต้องย่างด้วยเต่าถ่านจึงจะหอม ถั่วก็ต้องคั่วด้วยเตาถ่าน หลังจากนั้นจึงได้เพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมาเป็นก๋วยเตี๋ยวซี่โครงหมูตุ๋นสูตรยาจีน ข้าวซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน แคปหมูสูตรเฉพาะของที่ร้าน

พัฒนารสชาติ ด้วยการสอบถามจากลูกค้าว่ามีข้อบกพร่องตรงไหนก็แก้กันมาจนรสชาติมีมาตรฐานขึ้นทุกกระบวนการผลิตหนังหมูไร้มันสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยวต้องพิถีพิถันคัดเลือกหนังที่มีคุณภาพมาตรฐาน วัตถุดิบที่ใช้ต้องเลือกสรรแต่ของที่ดีมีคุณภาพถึงจะทำให้ก๋วยเตี๋ยวมีรสชาติอร่อย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำต้องใส่มะนาวแป้นลูกเขียวและเวลาคั้นน้ำมะนาวต้องเก็บเปลือกมะนาวแล้วคั้นเปลือกอีกรอบจะได้ทำให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวหอมขึ้นจมูก ถั่วป่นต้องคั่วเตาถ่านไฟอ่อน ๆ เหมือนคั่วกาแฟให้สุกทั้งเม็ดเสร็จแล้วปั่นละเอียดจะเพิ่มความหอมมันของรสชาติต้มยำ

เชิญชวนมาชิม สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาทานก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกระทุ่มแบนไม่ต้องกลัวจะหาไม่เจอ สำหรับขาโซ้ยหน้าใหม่ที่ชอบรสเด็ดก็ตรงไปที่ตลาดกระทุ่มแบนได้เลย เพราะอยู่ปริมณฑลใกล้กรุงเทพแค่นิดเดียวจากพุทธมณฑลสาย 4 เข้ามาอีกนิดเดียวก็ถึงกระทุ่มแบนแล้วร้านอยู่ตรงหอนาฬิกาตลาดกระทุ่มแบน ก่อนถึงสถานีตำรวจกระทุ่มแบน 

ถ้าหาไม่เจอก็สามารถโทรมาได้ที่เบอร์ 081-915-4985 / 03-447-1464  

เปิดบริการตั้งแต่ 08.00 น. – 16.00 น. รับประกันความอร่อย

หนังหมูไร้มันย่างถ่านจุดเด่นของเรา มีแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวเกิดขึ้นมากมาย แต่ละแบรนด์ก็มักจะชูจุดเด่นที่ลูกชิ้น แต่รสเด็ดมาแปลกกว่าเจ้าอื่น เพราะจุดขายของเราอยู่ที่ “หนังหมูไร้มันย่างถ่าน” ที่เราได้รับอนุสิทธิบัตรหนังหมูพะโล้ไร้มันสำหรับใส่ก๋วยเตี๋ยวและกรรมวิธีการผลิตจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา รวมถึงได้รับการวิจัยจากสถาบันอาหารแล้วว่า มีคลอเรสเตอรอลต่ำ ทานแล้วไม่อ้วน ซึ่งรับรองได้ว่าก๋วยเตี๋ยวหนังหมูไร้มัน น้ำซุปสมุนไพรรสชาติเข้มข้น หาทานที่อื่นไม่ได้ครับ ต้องมาที่รสเด็ดก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบนเท่านั้น

สืบทอดธุรกิจ มาจากรุ่นพ่อแม่ซึ่งขายมายี่สิบกว่าปีแล้วพัฒนารสชาติจนมั่นใจว่าผู้บริโภคยอมรับคนรู้จักมากขึ้นจึงคิดขยายสาขาแต่มีปัญหาคือหาคนมาดูแลมาตรฐานร้านยาก จึงมีความคิดว่าขายแฟรนไชส์ให้คนซื้อดูแลแทนเรา เราสอนระบบการจัดการ จัดส่งวัตถุดิบบางอย่างที่สามารถคุมรสชาติได้ให้เค้าบริหารเป็นเจ้าของเองโดยไม่ต้องมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ แบรนด์ไม่ได้สร้างคนแต่คนเป็นผู้สร้างแบรนด์ ต้องรู้ว่าตัวเองรักงานบริการขายหรือไม่เพราะต้องอดทนต่อลูกค้า ลูกค้าร้อยคนนิสัยไม่เหมือนกัน เงินทุนหมุนเวียนวินัยทางการเงินต้องมี เงินต้องแยกกระเป๋าจะได้รู้ที่มาที่ไปของเงิน

การเป็นแฟรนไชส์ มีข้อดีข้อเสียข้อดีคือไม่ต้องนับหนึ่งใหม่แต่ข้อเสียคือต้องทำรสชาติให้มีมาตรฐานของร้าน ต้องมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันหมือนแต่งงานกันต้องช่วยเหลือกันมีความคิดใหม่คุยกัน ถ้าดีก็เป็นแบบอย่างให้ร้านอื่นต่อไป เช่นมาตรฐานของร้านเป็นอย่างไรมะนาวต้องแท้ ถั่วป่นต้องป่นเองห้ามซื้อสำเร็จรูปวัตถุดิบต้องเลือกสรรดี ๆ สดใหม่ จะมีการตรวจสอบมาตรฐานร้าน หนังหมูไร้มันปรุงรสต้องใช้ของเราห้ามผสมน้ำหรือปรุงเพิ่มจะทำให้เสียรสชาติ มะนาวต้องแท้ ซื่อสัตย์ไม่เอาเปรียบผู้บริโภคดูแลผู้บริโภคด้วยการคัดสรรแต่วัตถุดิบที่ดี ๆ ขั้นตอนการผลิตต้องปลอดภัยต่อสุขภาพ

สำหรับผู้สนใจต้องการเป็นแฟรนไชส์ “รสเด็ด” ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบนต้องมีใจรักด้านบริการมีเวลาดูแลสนใจร้านอดทนเอาใจใส่ตรวจสอบความเรียบร้อยของร้านต้องทำตัวเหมือนผู้จัดการร้าน ถ้าปล่อยให้ลูกน้องทำโดยไม่ดูแลอาจทำให้ร้านไม่ประสบความสำเร็จยอดขายต้องทำบัญชี ต้องดูกำไรขาดทุนทุกวันถ้ายอดขายตกต้องหาสาเหตุว่าเพราะอะไร เพื่อจะได้แก้ไขให้ถูกจุดเช่นขาดทุนเพราะรั่วไหลต้องแก้ไขที่รั่วไหล ขาดทุนที่รสชาติก็ต้องมาดูคู่มือการขายว่าทำมาตรฐานรสชาติตกไปหรือไม่

สิ่งที่รสเด็ดกระทุ่มแบน พยายามทำมาอย่างสม่ำเสมอก็คือการหมั่นพัฒนาธุรกิจในด้านต่างๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นเมนูใหม่ๆ หรือการปรับเปลี่ยนแพคเกจการลงทุนให้เหมาะสม อย่างในเรื่องของเมนูอาหารก็มีส่วนสำคัญมากในการเชิญชวนลูกค้าให้เข้ามารับประทานที่ร้าน โดยปัจจุบันเราไม่ได้เจาะจงแต่เมนูก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น แต่ยังมีเมนูประเภทข้าวที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน อาทิ ข้าวซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน ข้าวขาหมูเห็ดหอม ฯลฯ ดังนั้นเมื่อรวมกับเมนูตระกูลเส้นทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวหมู แห้ง น้ำ ต้มยำ ทะเล รวมมิตร เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นยาจีน  จึงทำให้ลูกค้ามีตัวเลือกมาก ซึ่งนั่นหมายถึงช่องทางในการสร้างรายได้ที่มากขึ้นของผู้ประกอบการนั่นเอง

วิสัยทัศน์ แฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดกระทุ่มแบนต้องเป็นที่รู้จักและเป็นที่ยอมรับทั่วประเทศ และมีสาขามากเป็นอันดัับต้นๆ ของกลุ่มแฟรนไชส์ก๋วยเตี๋ยวในประเทศไทย

พันธกิจ เป้าหมายคือต้องการขยายสาขาเพิ่มอีก 300 สาขา ภายในสามปี โดยมีจุดเด่นเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำขลุกขลิกใส่หนังหมูไร้มันย่างถ่าย พร้อมลูกชิ้นหมูเส้น และผงซุปก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพรไทย เป็นสินค้าหลัก โดยแฟรนไชส์ต้องทำรสชาติให้มีมาตรฐานของทางร้าน และช่วยกันพัฒนา รักษามาตราฐานของ รสเด็ด เช่นคำที่ว่า “แบรนด์ไม่ได้สร้างคน แต่คนเป็นผู้สร้างแบรนด์

การคัดเลือกแฟรนไชส์ เนื่องด้วยหลักสำคัญของการที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ เราจึงเล็งเห็นความสำคัญของหลักเกณฑ์การคัดเลือกผู้ที่จะมาเป็นแฟรนไชส์

คุณสมบัติ แฟรนไชส์ควรมีคุณสมบัติเบื้องต้น ดังนี้

  • มีความกระตือรือร้น ขยันขันแข็ง
  • เข้าใจในระบบแฟรนไชส์
  • มีความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจ
  • พร้อมที่จะทำตามระบบ และมาตรฐานของแฟรนไชส์
  • มีความซื่อสัตย์
  • มีใจรักในการค้าขาย และการบริการ

ทำเล เป็นปัจจัยหลักในการคัดเลือกแฟรนไชส์ ลูกค้าต้องมีทำเลก่อนเบื้องต้น ทางเราไม่มีการจัดหาทำเลให้ แต่เราจะแนะนำว่าทำเลแบบไหนจะเหมาะสมที่สุดต่อการเปิดร้าน และลูกค้าไม่สามารถเปิดร้านติดกับแฟรนไชส์อื่นๆ โดยทำเลที่เหมาะสม เช่น แหล่งชุมชนใหญ่ บริเวณใกล้เคียงที่จอดรถ เป็นต้น

เงินทุน เป็นหลักการในการคัดเลือกแฟรนไชส์ที่สำคัญอีกข้อหนึ่ง เพราะธุรกิจแฟรนไชส์มีความจำเป็นต้องมีเงินก้อนในการลงทุน เพื่อสร้างมาตรฐานคุณภาพของแฟรนไชส์

เวลา แฟรนไชส์ที่ดีจำเป็นต้้องมีเวลาในการดูแลมาตรฐาน และคุณภาพ รสชาติ การเก็บวัตถุดิบ คลังสินค้า ความสะอาด และการบริการลูกค้า ให้ดีอยู่เสมอ

การคัดเลือกมาสเตอร์แฟรนไชส์ เมื่อธุรกิจมีสาขาเพิ่มมากขึ้น อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้แฟรนไชส์มีมาตรฐาน และมีประสิทธิภาพ คือการรับสมัครมาสเตอร์แฟรนไชส์ ที่สามารถดูแลคุณภาพ และมาตรฐานของแฟรนไชส์ในแต่ละท้องที่นั้นๆ หรือแต่จะจังหวัดได้ และเพื่อเป็นแบบอย่าง แก่สมาชิกแฟรนไชส์ท่านอื่นๆ โดยเกณฑ์การคัดเลือกมีตั้งแต่ ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ความเป็นผู้นำ ทัศนคติจ่อแบรนด์ ความซื่อสัตย์ต่อแบรนด์ การให้ และความร่วมมือในการดำเนินการตามมาตรฐานต่างๆ ที่เรากำหนด

ติดต่อเรา

LINE

@rosdednoodle

call

081-915-4985

call

081-349-4642

Facebook

Franchise Rosdednoodle

Email

rosded.net@gmail.com

DOWNLOAD

@rosdednoodle

Copyright © 2016 Rosded  All Rights Reserved.